Hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru tính năng an toàn tiên tiến

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru – Tính năng an toàn tiên tiến trên dòng xe Subaru. Subaru là một trong những thương hiệu xe hơi hàng đầu của Nhật Bản và được biết đến với những tính năng an toàn tiên tiến của nó. Một trong những tính năng đó là hỗ trợ khởi hành ngang dốc (Hill Start Assist), một tính năng quan trọng giúp tài xế có thể khởi động xe trên địa hình dốc hoặc đường ngang dốc một cách dễ dàng và an toàn.

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru là gì?

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru là tính năng hỗ trợ người lái xe giữ chân tay trên bàn đạp phanh khi khởi động xe trên địa hình dốc. Khi tài xế nhấn phanh để giữ xe im đứng trên địa hình dốc, tính năng này sẽ giữ lại áp lực phanh trên bánh xe trong khoảng thời gian ngắn sau khi bạn thả chân phanh để nhấc chân lên đạp ga. Điều này giúp tài xế có thể khởi động xe một cách dễ dàng mà không cần phải lo lắng về việc xe sẽ lùi lại khi thả chân phanh.

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru hoạt động như thế nào?

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru

>> Xem thêm:

Tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc trên xe Subaru hoạt động bằng cách giữ lại áp lực phanh trên bánh xe sau khi bạn thả chân phanh để nhấc chân lên đạp ga. Tính năng này sẽ giữ lại áp lực phanh trong khoảng 2 giây sau khi bạn thả chân phanh, giữ cho xe không bị lùi lại. Khi bạn đã nhấc chân lên đạp ga, tính năng này sẽ giảm dần áp lực phanh và cho phép xe tiếp tục di chuyển lên địa hình dốc.

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru có tác dụng như thế nào?

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc trên xe Subaru có tác dụng giữ cho xe không bị lùi lại khi bạn thả chân phanh trên địa hình dốc hoặc đường ngang dốc. Tính năng này giúp tài xế khởi động xe một cách dễ dàng và an toàn hơn, đặc biệt là khi bạn phải khởi động xe trên địa hình dốc ở một góc nghiêng lớn, nơi mà xe có thể dễ dàng lùi lại và gây nguy hiểm cho tài xế và những người xung quanh.

Ngoài ra, tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc còn giúp tài xế tiết kiệm nhiên liệu. Khi tài xế khởi động xe trên địa hình dốc, thường sẽ cần nhiều công suất và nhiên liệu hơn để xe có thể di chuyển lên dốc. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc, tài xế sẽ không phải tiêu thụ quá nhiều nhiên liệu để khởi động xe lên địa hình dốc.

Những dòng xe Subaru được trang bị tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru

Tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên hầu hết các dòng xe Subaru. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe Subaru mới, hãy chắc chắn rằng tính năng này đã được trang bị cho chiếc xe của bạn. Các dòng xe Subaru được trang bị tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc bao gồm:

 • Subaru Impreza
 • Subaru Legacy
 • Subaru Outback
 • Subaru Forester
 • Subaru XV
 • Subaru WRX

Một số lưu ý đối với hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru (HAS)

 • Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc chỉ có tác dụng hỗ trợ tài xế khởi hành ngang dốc
 • Hệ thống có thể không hoạt động trên đường chỉ có hơi dốc nhẹ
 • Đồng thời, hệ thống cũng có thể không hoạt động trong các trường hợp: Khi khởi động về sau lúc xe hướng về phía đỉnh dốc và khởi động về phía trước lúc xe hướng xuống dốc

Đánh giá chung về hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc xe Subaru

Trên đây là những thông tin về tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc trên xe Subaru. Đây là một tính năng an toàn và tiện ích đối với tài xế, giúp họ có thể khởi động xe một cách dễ dàng và an toàn trên địa hình dốc hoặc đường ngang dốc. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe an toàn và tiện ích, hãy cân nhắc đến các dòng xe Subaru trang bị tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe Subaru mà chưa biết cách sử dụng tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hãy tìm hiểu kỹ hơn trong hướng dẫn sử dụng xe hoặc liên hệ với đại lý Subaru để được hỗ trợ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tài xế phải luôn chú ý và đảm bảo an toàn khi lái xe trên địa hình dốc. Nếu bạn thường xuyên phải điều khiển xe trên địa hình dốc hoặc đường ngang dốc, tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc trên xe Subaru sẽ giúp cho việc khởi động xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đừng quên rằng tính năng này chỉ là một công cụ hỗ trợ, tài xế vẫn phải có kinh nghiệm và kỹ năng lái xe tốt để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh. Trên đây là những thông tin về tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc trên xe Subaru. Đây là một tính năng tiện ích và an toàn cho tài xế khi phải khởi động xe trên địa hình dốc hoặc đường ngang dốc. Ngoài ra, trên các mẫu xe của Subaru có trang bị hệ thống hỗ trợ xuống dốc giúp người lái chỉ tập trung lái không cần bận tâm đến chân ga và chân phanh, một công nghệ an toàn xuất sắc.

Subaru Gò Vấp hy vọng qua bài viết, Quý khách hàng đang sử dụng xe Subaru sẽ biết cách HAS hoạt động và yên tâm hơn khi cùng Subaru đồng hành trên mọi nẻo đường.

SUBARU GÒ VẤP

 • Trụ sở chính: Subaru Quận 7, Lô TH 1A, Khu Thương Nghiệp Nam, KCX Tân Thuận, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM
 • Chi nhánh: Subaru Gò Vấp, 19 Phan Văn Trị, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Hotline: 0933.460.777
 • Email:  duchoa.oto@gmail.com 
 • Website:  xesubaru.vn

Subaru Gò Vấp – Nhà phân phối xe Subaru trực tiếp & độc quyền tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933460777
chat-active-icon
chat-active-icon