Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD) giải pháp an toàn cho việc lái xe

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD)

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD): Giải pháp an toàn cho việc lái xe. Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD) là một công nghệ an toàn được tích hợp trong các loại xe hơi hiện đại. Nó là một giải pháp quan trọng để giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông do điểm mù gây ra. Vậy Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD) hoạt động như thế nào và tại sao nó lại là một tính năng quan trọng trên xe hơi? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD)

Điểm mù là gì?

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD)Điểm mù là khu vực không thể nhìn thấy trực tiếp từ vị trí ngồi lái xe. Điểm mù thường nằm ở phía sau và bên hông của xe. Điểm mù có thể gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng nếu người lái xe không quan sát được các phương tiện khác đang di chuyển ở khu vực này. Điểm mù là một vấn đề phổ biến đối với các loại xe hơi và đặc biệt là các loại xe thể thao có kiểu dáng thấp.

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD) hoạt động như thế nào?

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD) là một công nghệ được tích hợp trên xe hơi để cảnh báo người lái xe về sự hiện diện của các phương tiện khác trong điểm mù. Hệ thống BSD sử dụng các cảm biến để phát hiện các phương tiện khác đang di chuyển ở phía sau và bên hông của xe. Khi hệ thống BSD phát hiện ra một phương tiện khác đang di chuyển trong điểm mù, nó sẽ cảnh báo người lái xe thông qua một tín hiệu âm thanh hoặc đèn báo.

Cảnh báo điểm mù BSD với 4 tính năng

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD)

 • Tính năng phát hiện điểm mù (BSD): Phát hiện và giám sát xe trong khu vực điểm mù mà gương chiếu hậu không quan sát thấy được. Hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo thông qua đèn LED trên gương chiếu hậu để sớm tránh khỏi các va chạm và đảm bảo lái xe an toàn.
 • Trợ chuyển làn (LCA): Giúp người lái thay đổi làn đường an toàn nhất. Các cảm biến radar sẽ tự động kiểm tra những xe đang chạy phái sau và bên hông xe. Trong quá trình xi nhan chuyển làn, nếu có xe vượt lên phía trước ở làn bên cạnh, cảnh báo âm thanh tít tít liên hồi (có thể tắt mở) và đèn led cảnh báo nháy sáng liên tục tích hợp trực tiếp trên gương.
 • Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe (RCTA): Hỗ trợ lùi khi bị che khuất tầm nhìn bằng 2 Radar lắp trong và sau cản phát hiện bất kì phương tiện đăng băng cắt phía sau.
 • Hỗ trợ cảnh báo: Khi đã tắt máy xe trong 40s-60s.

Tại sao Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD) là một tính năng quan trọng trên xe hơi?

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD)

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD) là một tính năng quan trọng trên xe hơi vì nó giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông do điểm mù gây ra. Hệ thống BSD giúp người lái xe quan sát được các phương tiện khác đang di chuyển ở khu vực không thể nhìn thấy trực tiếp từ vị trí ngồlái xe. Điều này giúp cho người lái xe có thể đưa ra các quyết định an toàn khi tham gia giao thông và tránh được những tai nạn không mong muốn.

Hệ thống BSD cũng là một tính năng hữu ích cho những người mới học lái xe, bởi vì họ chưa quen với việc quan sát xung quanh khi lái xe. Hệ thống BSD giúp họ có thể quen dần với việc quan sát khu vực xung quanh khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, tính năng này cũng giúp cho người lái xe cảm thấy tự tin hơn khi di chuyển trên đường. Việc biết được có phương tiện khác đang di chuyển ở điểm mù sẽ giúp cho người lái xe có thể lái xe an toàn hơn và tránh được những tình huống nguy hiểm.

Các loại Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD)

Hiện nay, có hai loại Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD) được sử dụng trên các xe hơi:

Hệ thống BSD phía sau

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD)

Hệ thống BSD phía sau được lắp đặt trên phần sau của xe hơi và giúp cho người lái xe cảnh báo được các phương tiện khác đang di chuyển ở phía sau xe. Khi một phương tiện khác được phát hiện trong điểm mù, hệ thống BSD phía sau sẽ cảnh báo người lái xe thông qua tín hiệu âm thanh hoặc đèn báo trên gương chiếu hậu.

Hệ thống BSD bên hông

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD)

Hệ thống BSD bên hông được lắp đặt trên phía bên hông của xe hơi và giúp cho người lái xe cảnh báo được các phương tiện khác đang di chuyển ở phía bên hông của xe. Khi một phương tiện khác được phát hiện trong điểm mù, hệ thống BSD bên hông sẽ cảnh báo người lái xe thông qua tín hiệu âm thanh hoặc đèn báo trên cột A của xe.

Những lưu ý khi sử dụng Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD)

Mặc dù Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD) là một công nghệ an toàn hữu ích, nhưng người lái xe cần lưu ý một số điểm khi sử dụng tính năng này:

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD)

 • Hệ thống BSD không thể thay thế hoàn toàn cho sự quan sát của người lái xe. Người lái xe vẫn cần phải giữ tư thế lái xe an toàn và quan sát kỹ hơn khi di chuyển trên đường.
 • Hệ thống BSD chỉ hoạt động trong phạm vi nhất định và không thể phát hiện được tất cả các phương tiện xung quanh. Vì vậy, người lái xe vẫn cần phải quan sát kỹ trước khi thực hiện các thao tác như rẽ trái, rẽ phải hay đổi làn đường.
 • Hệ thống BSD có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như mưa, tuyết hay đèn pha của các phương tiện khác. Vì vậy, người lái xe cần lưu ý và quan sát kỹ hơn trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Hệ thống BSD chỉ là một tính năng hỗ trợ và không thể thay thế được kỹ năng lái xe an toàn của người lái. Vì vậy, người lái xe cần đảm bảo có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để điều khiển xe an toàn trên đường.

Kết luận chung

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD)

>>> Xem thêm: Công nghệ Eyesight và ưu nhược điểm của hệ thống Eyesight

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD) là một công nghệ an toàn hữu ích cho các xe hơi hiện đại. Tính năng này giúp cho người lái xe có thể cảnh báo được các phương tiện khác đang di chuyển ở điểm mù và đưa ra các quyết định an toàn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, người lái xe cần lưu ý một số điểm khi sử dụng Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD) và không nên hoàn toàn phụ thuộc vào tính năng này. Vì vậy, hãy cùng chúng ta trang bị đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn khi lái xe trên đường.Nếu bạn đang tìm kiếm một tính năng an toàn cho chiếc xe hơi của mình, Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD) là một lựa chọn tuyệt vời. Tính năng này sẽ giúp cho việc di chuyển trên đường của bạn trở nên an toàn hơn, đặc biệt là trong các tình huống khó khăn khi phải thực hiện các thao tác như rẽ trái hay rẽ phải. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BSD), hãy tham khảo lại những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên và hãy luôn lưu ý những điểm cần chú ý khi sử dụng tính năng này. Với sự trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, bạn sẽ có một hành trình lái xe trên đường thật sự an toàn và dễ dàng hơn bao giờ hết.

SUBARU GÒ VẤP

 • Trụ sở chính: Subaru Quận 7, Lô TH 1A, Khu Thương Nghiệp Nam, KCX Tân Thuận, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM
 • Chi nhánh: Subaru Gò Vấp, 19 Phan Văn Trị, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Hotline: 0933.460.777
 • Email:   duchoa.oto@gmail.com 
 • Website:  https://xesubaru.vn/

SUBARU GÒ VẤP – NHÀ PHÂN PHỐI XE SUBARU TRỰC TIẾP & ĐỘC QUYỀN TẠI VIỆT NAM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933460777
chat-active-icon
chat-active-icon