Hỗ trợ mua xe trả góp khi thiếu hụt tài chính mới nhất 2023

4

Ô tô mang đến sự tiện lợi cho người dùng nhưng không phải ai cũng có sẵn số tiền lớn để mua xe nên lựa chọn hình thức trả góp là một sự lựa chọn hữu ích. Bạn đang tìm hiểu thủ tục mua xe trả góp, thủ tục mua xe trả góp như thế nào? Có nên mua xe trả góp hay không? Hôm nay Subaru Gò Vấp chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích.

Ngày nay, việc mua một chiếc ô tô không còn quá khó khăn như trước. Và hình thức mua xe trả góp là hình thức mua có nhiều tiện ích. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay mua ô tô với lãi suất thấp và nhiều kỳ hạn khác nhau.

Trong bài viết này Subaru Gò Vấp sẽ giới thiệu tất tần tật kinh nghiệm mua xe trả góp và thủ tục mua xe trả góp cho mọi người. Hãy cùng theo dõi nội dung vay mua xe trả góp ngay dưới đây của Subaru Gò Vấp.!

mua-xe-tra-gop

Thủ tục mua xe trả góp như thế nào?

Mua xe trả góp là hình thức vay tiền tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng để mua xe. Khi mua, khách hàng chỉ cần trả trước một khoản tiền theo quy định của bên cho vay, phần còn lại sẽ được ngân hàng hoặc quỹ tín dụng cho vay. Hàng tháng bên vay phải trả cho bên cho vay số tiền gốc + lãi ghi trong hợp đồng.

mua-xe-tra-gop

Hay tóm lại, nếu không đủ khả năng mua xe trả một lần, bạn có thể trả trước 20-30% giá trị xe. Số tiền còn lại sẽ được bên cho vay trả góp dần với lãi suất khá thấp và nhiều ưu đãi hấp dẫn trong chu kỳ.

Thông thường, người vay có thể tự làm hồ sơ tại ngân hàng sau đó đến đại lý ô tô để nhận xe hoặc mua xe trả góp trực tiếp từ đại lý. Nhân viên bán hàng sau đó đóng vai trò trung gian giữa ngân hàng và người mua.

Lý do nên mua xe trả góp

Hình thức mua xe trả góp có rất nhiều lợi ích nhưng vẫn có một số người chưa biết đến hình thức vay ưu đãi này. Và câu hỏi có nên mua xe trả góp hay không? Một trong những băn khoăn của nhiều người muốn mua xe nhưng lại thiếu vốn. Vậy hãy xem câu trả lời của Subaru Gò Vấp dành cho bạn nhé.

mua-xe-tra-gop

Hình thức mua xe trả góp đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Theo thống kê của các đại lý ô tô, cứ 10 người mua ô tô thì có tới 7 người mua trả góp. Bởi chỉ cần bạn có một số tiền nhỏ hơn giá trị thực của chiếc xe, bạn vẫn có thể sở hữu chiếc xe mình ưng ý nhất, và hiện tại ngân hàng đang mở rộng cho vay, thủ tục đơn giản, mức vay cao, nên cơ hội để sở hữu một chiếc xe hơi không còn là một giấc mơ. Bạn có thể mua xe để phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân và gia đình hoặc mua xe để kinh doanh như lái xe taxi, cho thuê. Một số tài xế không có xe Grab, phải thuê xe với giá cao, nay chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu rất thấp là có thể sở hữu một chiếc xe cho riêng mình, số tiền góp hàng tháng chỉ bằng tiền thuê xe, nhưng đổi lại chiếc xe sau này sẽ là của tôi.

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, nhiều ngân hàng đã tung ra nhiều gói ưu đãi hấp dẫn, thủ tục vay dễ dàng. Chỉ cần bạn có nhu cầu vay trả góp, ngân hàng sẽ cho bạn vay với thời hạn tối đa 96 tháng, hạn mức vay từ 80% đến 90% giá trị xe. Thủ tục vay “siêu nhanh” “siêu đơn giản” như xét duyệt hồ sơ trong 8h kể từ khi nộp hồ sơ và giải ngân vốn sau 2h khi đặt lịch hẹn lấy đăng ký xe.

Khi đăng ký mua xe trả góp, bạn sẽ được những quyền lợi sau:

 • Khi đăng ký mua xe trả góp, Quý khách có cơ hội sở hữu mẫu xe yêu thích khi ngân sách còn hạn hẹp để có thể trả ngay.
 • Bạn có thể dùng chính chiếc ô tô định mua để thế chấp cho ngân hàng nên không cần thế chấp các tài sản khác.
 • Lãi suất gói vay mua xe trả góp ưu đãi hơn, hạn mức vay cao và thời gian vay dài hạn, hỗ trợ khách hàng tối đa.
 • Chỉ cần trả trước 15% đến 20% giá trị xe là nhận xe ngay.

Ngân hàng sẽ giữ Cavet xe của bạn, Bạn không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào khác. Một số khách hàng mua ô tô trả góp để chạy dịch vụ hoặc cho thuê xe thích mua ô tô trả góp vì: Thứ nhất là số tiền vay mua xe chỉ cần bỏ ra ít, còn lại khách hàng có thể xoay vòng vốn. , đầu tư kinh doanh kiếm lời mà lãi suất vay mua xe quá hời. Thứ hai là khách hàng làm dịch vụ cho thuê xe tự lái, khi thuê xe chỉ đưa Cavet sao y của ngân hàng cho người thuê, tránh trường hợp mất mát hoặc kẻ gian mang xe đi cầm cố.

Thời gian vay mua xe cực kỳ linh hoạt từ 1 đến 8 năm. Khách hàng có quyền trả trước bất kỳ lúc nào, hoặc trả thêm hàng tháng, giúp rút ngắn thời gian trả nợ.

Kinh nghiệm mua xe trả góp hiệu quả

Thông thường các đại lý bán xe sẽ liên kết với một vài ngân hàng nên khi có nhu cầu mua xe trả góp, bạn chỉ cần trao đổi với nhân viên kinh doanh, họ sẽ tư vấn cho bạn các thủ tục mua xe trả góp.

Nhưng với những kinh nghiệm mua xe Subaru Gò Vấp trả góp dưới đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình đăng ký mua xe.

Ai có thể đăng ký vay mua ô tô trả góp?

 • Người đứng tên hồ sơ vay có quốc tịch Việt Nam.
 • Trên 18 tuổi và dưới 70 tuổi khi đến hạn vay.
 • Không có nợ xấu trong 2 năm gần nhất.
 • Công ty phải được thành lập hơn 1 năm (Trường hợp đứng tên công ty)

Cách tính lãi suất vay mua ô tô?

Khi đã quyết định mua ô tô trả góp, bạn phải xác định rõ mình sẽ phải trả số tiền nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng bạn phải trả thêm một khoản tiền cho ngân hàng. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ vay với 2 mức lãi suất lựa chọn như sau:

mua-xe-tra-gop

 • Phương án 1: Cố định lãi suất trong suốt thời gian vay nhưng tiền lãi phải trả hàng tháng được tính trên tổng dư nợ ban đầu. Giả sử bạn mua một chiếc ô tô với giá 1 tỷ đồng, bạn trả trước 200 triệu và vay ngân hàng 800 triệu với lãi suất cố định 8%/năm. Như vậy, hàng tháng bạn phải trả một phần gốc cộng lãi là 800 triệu. Ưu điểm của gói vay này là lãi suất không đổi trong thời gian dài và không bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh của ngân hàng. Nhưng nếu lãi suất thị trường giảm, người mua sẽ không được lợi.
 • Phương án 2: Ban đầu lãi suất cố định trong khoảng 3 tháng hoặc 6 tháng, sau đó sẽ điều chỉnh 1 lần và do ngân hàng quyết định. Với gói vay này, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất từ ​​12% đến 15%, cao hơn nhiều so với hình thức đầu tiên. Nhưng ở gói này, hàng tháng người vay sẽ chỉ phải trả một phần tiền gốc cộng với lãi suất dư nợ thực tế.

Để đảm bảo việc mua xe không trở thành gánh nặng, bạn cần lưu ý, có một số ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất hấp dẫn trong thời gian ngắn hạn như 6,7%/năm hoặc 7%/năm. 6 tháng…và khi hết thời hạn này, lãi suất sẽ tăng lên rất nhiều. Từ đây, số tiền lãi mà người mua xe phải trả nhiều khả năng sẽ cao hơn nhiều so với việc áp dụng lãi suất cố định, không có ưu đãi. Hầu hết các ngân hàng đã triển khai và mở rộng các gói cho vay mua ô tô trên toàn quốc.

Lãi suất vay tại mỗi ngân hàng là khác nhau, lãi suất vay ưu đãi từ 8,5% – 9%/năm tùy vào hình thức hồ sơ vay, thời gian vay, loại xe mua, chứng minh thu nhập, và giá cả. Sau thời gian vay ưu đãi, lãi suất thả nổi của các ngân hàng ở mức 10 – 11%/năm. Do đó, nếu có nhu cầu mua xe trả góp, bạn nên tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được ngân hàng có lãi suất thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho gói vay. Hiện nay, cách tính lãi vay mua xe trả góp theo dư nợ giảm dần đang được sử dụng phổ biến tại các ngân hàng. Quá dễ để sở hữu xe, chỉ 15% nhận ngay.

Hồ sơ vay mua ô tô trả góp

Với tư cách cá nhân, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Hồ sơ cá nhân/nhân thân bao gồm: CMND, thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm: Sao kê lương 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên Đối với khách hàng kinh doanh, buôn bán cần cung cấp sổ sách chứng từ, chứng từ mua hàng/nhập hàng, chụp ảnh cơ sở kinh doanh . Quý khách có tài sản thuê như nhà xưởng, đất đai, máy móc, phương tiện đi lại cần hợp đồng thuê…
 • Hợp đồng mua bán xe, Hóa đơn, giấy nhận tiền đặt cọc của đại lý bán xe.
 • Hồ sơ vay vốn (theo mẫu của ngân hàng).
 • Công ty cho vay mua xe trả góp cần chuẩn bị những gì: Công ty cho vay mua xe trả góp phải được thành lập trên 1 năm, Không có nợ xấu trong vòng 2 năm trở lại đây.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản scan hoặc chụp ảnh từ bản gốc)
 • CMND và hộ khẩu của các thành viên (bản scan hoặc chụp ảnh từ bản gốc)
 • Giấy xác nhận mẫu con dấu (bản scan hoặc chụp ảnh từ bản gốc)
 • Ảnh chụp các Hợp đồng đã giao dịch.
 • Điều lệ hoạt động (có đầy đủ chữ ký của các thành viên và con dấu)
 • Báo cáo tài chính, báo cáo thuế.
 • Sao kê tài khoản công ty 6 tháng gần nhất

Quy trình vay mua xe trả góp như sau:

Các bước thực hiện thủ tục vay mua xe trả góp được thực hiện theo quy trình:

 • Bước 1: Soạn thảo hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, quỹ tín dụng.
 • Hồ sơ thường bao gồm: CMND, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh thu nhập, đơn xin vay mua ô tô trả góp, phương án trả lãi (theo mẫu có sẵn của ngân hàng).
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận và thẩm định hồ sơ. Trả lời sau 8h làm việc, Hồ sơ Đạt hoặc Không đạt.
 • Bước 3: Nếu hồ sơ vay mua xe được ngân hàng chấp thuận, ngân hàng sẽ lập thông báo đồng ý cho khách hàng vay mua xe, gửi thông báo cho đại lý bán xe.
 • Bước 4: Khách hàng sẽ thanh toán toàn bộ số tiền trả trước cho đại lý bán xe.
 • Bước 5: Đại lý xe sẽ xuất hóa đơn và tiến hành làm thủ tục nộp thuế trước bạ, làm biển số, đăng kiểm.
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết về biển số, đại lý xe sẽ chuẩn bị các giấy tờ liên quan để gửi ngân hàng làm thủ tục giải ngân.
 • Bước 7: Khách hàng sẽ ra ngân hàng ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng, hoàn tất thủ tục chuyển tiền qua đại lý bán xe.
 • Bước 8: Ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng bản sao đăng ký xe, khách hàng đến đại lý để nhận xe.

 

mua-xe-tra-gop6

Có rất nhiều ngân hàng cho vay mua xe trả góp, tùy vào điều kiện của khách hàng mà nhân viên của đại lý xe sẽ tư vấn và gửi hồ sơ đến ngân hàng phù hợp nhất. Hoặc Bạn hay giao dịch với ngân hàng nào nhất, bạn có thể chọn ngân hàng mà bạn muốn làm hồ sơ. Bạn có thể tham khảo lãi suất của các ngân hàng đang cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay. Xin lưu ý, mức lãi suất này chỉ mang tính chất tham khảo vì lãi suất sẽ thay đổi theo từng thời điểm, vui lòng liên hệ Hotline 0933.460.777 để được tư vấn tốt nhất.

Câu hỏi Khách hàng quan tâm khi mua xe trả góp

Khách hàng có quyền trả trước không?

Khách hàng có quyền trả trước bất cứ lúc nào, khách hàng mới có thể trả hết khoản vay hôm trước hôm sau, Ngân hàng không bắt buộc khách hàng phải trả hết trong thời gian đăng ký khoản vay.

Có bị phạt nếu tôi thanh toán sớm không?

Tùy vào gói vay mà KH lựa chọn ban đầu khi ngân hàng tư vấn, hầu hết các ngân hàng sẽ áp dụng mức phạt nếu KH thanh toán sớm: Mức phạt thông thường là 2% trong 3 năm đầu, nếu từ năm thứ 4 trở đi nếu KH thanh toán sớm. được thanh toán đầy đủ và khoản vay được trả hết, sẽ không bị phạt.

Nợ xấu có thể vay mua xe ô tô trả góp được không?

Tùy từng trường hợp mà Ngân hàng sẽ xét duyệt, thông thường khách hàng nợ xấu nhóm 2 trở xuống mới có thể làm hồ sơ vay mua ô tô. Khách hàng nợ nhóm 3 đến nhóm 5, không được vay mua xe trả góp, khách hàng phải trả hết nợ xấu, sau 5 năm mới được vay tiếp.

Thu nhập bao nhiêu có thể vay mua ô tô?

Khách hàng có công việc ổn định, thu nhập trên 10 triệu là có thể vay mua xe. Tùy từng trường hợp cụ thể khách hàng đã có gia đình sẽ xét 2 vợ chồng.

Ngân hàng nào cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay?

Một số ngân hàng đang cho vay mua ô tô tốt nhất như; VIB, TPBank, VP Bank, Pvcom Bank, UOB, Shinhan Bank, Jaccz, Standard Chartered…

Mua xe trả góp có cần chứng minh thu nhập không?

Đối với khách hàng là lao động tự do, kinh doanh, bán hàng online, môi giới bất động sản… không chứng minh được thu nhập qua sao kê lương hay chứng từ, ngân hàng sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của khách hàng. mục để xem xét.

Dự tính mua xe trả góp

mua xe tra gop.7

Thủ tục mua xe trả góp cần 2 nhóm giấy tờ chính là giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh năng lực tài chính. Về phí mua xe, ngoài giá mua xe, người mua còn phải trả các khoản phí khác bao gồm: phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí trước bạ, bảo hiểm xe,… Ngoài ra, để ước tính chi phí mua xe hợp lý. mua xe cũng như đảm bảo đủ điều kiện tài chính để trả nợ và lãi vay, người mua cũng cần quan tâm đến các chi phí của xe trong suốt thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo trì, phí gửi xe. giữ xe hàng tháng..

Những lưu ý khi mua xe trả góp

Khi mua xe trả góp, khách hàng cần quan tâm đến cách tính lãi suất của các ngân hàng. Ngân hàng sẽ đưa ra các gói vay ưu đãi dành cho khách hàng, khách hàng lựa chọn gói vay phù hợp, khách hàng cần chú ý thời gian ưu đãi lãi suất vay là bao lâu, khi hết ưu đãi ngân hàng sẽ tính lãi. Lãi suất như thế nào, Lãi hàng tháng có tính theo dư nợ giảm dần hay không và để hiểu rõ hơn về cách tính lãi suất của ngân hàng. Hãy hỏi ngân hàng để được tính lãi suất cụ thể nhất.

Khách hàng cần chú ý đến thời hạn trả nợ hàng tháng để tránh bị nợ xấu/ nợ quá hạn. Khi khách hàng vay mua ô tô trả góp, Ngân hàng sẽ có thời gian cụ thể về lộ trình trả nợ hàng tháng. Ví dụ, Ngân hàng quy định vào ngày 10 hàng tháng, KH cần thanh toán gốc và lãi của khoản vay, trước ngày thanh toán, Ngân hàng nhắn tin nhắc bạn thanh toán đúng hạn. Khi vay mua xe trả góp, ngân hàng sẽ mở tài khoản cho bạn tại ngân hàng đó, đến ngày thanh toán Bạn chỉ cần chuyển khoản hoặc nộp tiền vào tài khoản đúng số tiền cần trả, hệ thống ngân hàng sẽ tự động trả. -khấu trừ tài khoản. Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà Bạn thanh toán chậm khoản vay, Theo quy định của ngân hàng về thời gian thanh toán quá hạn, Khách hàng sẽ bị phân loại nợ quá hạn, Nợ quá hạn được chia từ nhóm 2 đến nhóm 5. Nợ quá hạn sẽ khó và sẽ không được vay vốn ngân hàng khi có nhu cầu vay mua nhà trong thời gian sắp tới.

Có nên mua xe trả góp hay không?

mua-xe-tra-gop

Tóm lại, ô tô là tài sản có giá trị lớn, trước khi đưa ra quyết định mua ô tô, tốt nhất bạn nên suy nghĩ và tính toán thật kỹ. Bởi đã có rất nhiều trường hợp rơi vào cảnh chưa trả hết nợ mà còn phải cộng thêm rất nhiều khoản chi phí khác. Do đó, bạn chỉ nên mua xe trả góp khi có thu nhập tài chính ổn định và khả năng chi trả lãi hàng tháng. Tuyệt đối không nên chưa tìm hiểu mà đã vội vàng ký kết hợp đồng để tránh bị mắc bẫy chiêu dụ khách hàng từ các doanh nghiệp, ngân hàng từ đó phải gánh chịu những thiệt hại về tài chính.

Hi vọng những thông tin bài viết đã giúp bạn giải quyết vấn đề mua xe trả góp một cách hữu ích. Hãy là người dùng đủ thông minh để lựa chọn cách trải nghiệm cuộc sống phù hợp nhất với mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe để đi lại hoặc kinh doanh, hãy đến với Subaru Gò Vấp qua Hotline 0933.460.777 để được tư vấn và hỗ trợ mua xe trả góp một cách tốt nhất.

SUBARU GÒ VẤP

 • Trụ sở chính: Subaru Quận 7, Lô TH 1A, Khu Thương Nghiệp Nam, KCX Tân Thuận, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM
 • Chi nhánh: Subaru Gò Vấp, 19 Phan Văn Trị, Phường 7, Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Hotline: 0933.460.777
 • Email: duchoa.oto@gmail.com 
 • Website: xesubaru.vn

Subaru Gò Vấp – Nhà phân phối xe Subaru trực tiếp & độc quyền tại Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933460777
chat-active-icon
chat-active-icon